Nếu như router bị gặp sai sót trong khi chạy sẽ xảy ra vấn đề mạng internet bị yếu hoặc không thông suốt. Phải làm thế nào để xác định được nguyên do là gì và cách khắc phục lỗi router hay gặp? Tham khảo ngay nội dung bài viết bên dưới đây của công ty fpt nhé.

Mot-so-giai-phap-khac-phuc-loi-router-thuong-gap

Các bạn muốn lắp đặt cáp quang FPT tại Hồ Chí Mình, mời các bạn Click tại đây nhé: https://fpttelecom.com/cap-quang-fpt-hcm-khuyen-mai/.

Nguyên nhân và cách thức khắc phục sự số router thường gặp

Tốc độ mạng yếu bất thường

Hệ thống dẫn truyền mạng internet trong những năm gần đây đã được nâng cao và tốt hơn hơn rất nhiều nhưng trong thời gian sử dụng internet sẽ có lần khách hàng gặp phải vấn đề tốc độ mạng internet kém hơn so với thông thường.
Lý do: Vị trí đặt router không gần so với địa điểm thiết bị liên kết internet hoặc không gian đặt router có những đồ dùng chắn sóng wifi như: tường nhà, trần nhà, đồ đạc, bể nước, một vài sản phẩm sóng điện từ.
Biện pháp sửa chữa: Thay đổi nơi để router ở gần chính giữa với tất cả dụng cụ cần truy cập mạng internet, tránh xa các vật chắn sóng hoặc nên sắm bộ kích sóng để gia tăng vận tốc tín hiệu wifi.

Nguyên nhân: Một nguyên do nữa làm cho vận tốc mạng kém hơn bình thường đó là bởi một số lượng đông sản phẩm điện tử như: điện thoại, máy tính bảng, tivi, laptop…cùng truy cập vào mạng cùng lúc.
Biện pháp khắc phục: cần ngắt liên kết của tất cả thiết bị không sử dụng đến hoặc sử dụng dây cáp kết nối thay vì dùng sóng wifi. Trong trường hợp số lượng dụng cụ truy cập mạng cùng một thời điểm nhiều thì nên chuyển đổi băng thông dịch vụ internet lên mức lớn hơn. Khách hàng có thể nghiên cứu tất cả gói dịch vụ cáp quang của FPT Telecom và lắp mạng cáp quang FPT để có có tín hiệu mạng internet tốc độ cao và mượt mà nhất nhé.

 
Nguyên do: Router hoạt động cùng kênh băng tần dẫn đến lỗi chồng đè kênh dẫn đến nhiễu tín hiệu.

 
Phương thức khắc phục: Đăng nhập vào router để cài đặt thay đổi kênh băng tần. Hãy Để tính năng Auto (tự động) thay đổi kênh nếu như người sử dụng không hiểu cách thức cài đặt dải băng tần.

Không tra được tên wifi

Có không ít thiết bị không thể dò thấy tên mạng wifi đang phát tín hiệu để truy cập mạng. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là bởi cấu hình router không hiện được tên mạng cho các thiết bị.

Phương pháp khắc phục: Người sử dụng phải tạo liên kết bắt buộc cho máy tính thông qua cách thức vào Control Panel->Network and Internet->Network and Sharing->Manage Wireless Networks đến đây có 2 tình huống:
Trường hợp 1: nếu tên mạng đã hiển thị trong danh sách thì chỉ cần ấn chuột phải vào biểu tượng tên mạng đó chọn Properties và đánh dấu tích vào mục “Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID)” là được.
Tình huống 2: nếu như không tìm được tên mạng trong danh sách thì bạn thực hiện thiết lập tên mạng mới nhờ cách thức nhấp chuột vào mục “Add” -> “Manually connect to a wireless network” tiếp đó điền chính xác thông tin theo yêu cầu.

Nếu quý khách có ý định muốn xem những gói cước và khuyến mãi mới nhất ở Đà Nẵng, Mời các bạn Click tại đây: https://fpttelecom.com/cap-quang-fpt-da-nang-khuyen-mai/.
Cả 2 trường hợp xong, lúc cài đặt lại bạn nên khởi động lại router để router hoạt động lại mượt hơn.
Bên trên là một số lý do và phương thức khắc phục lỗi router thường gặp mà chúng tôi đã cung cấp tới người sử dụng. Còn khá nhiều sự cố router hay gặp phải nữa FPT Telecom sẽ gửi đến tiếp trong phần bài viết tiếp theo.

Các cách sửa chữa sự số router thường gặp phải – Phần 1
Đánh giá