Cách kiểm tra tốc độ mạng internet bằng lệnh cmd

Mạng internet FPT là dịch vụ Internet cung cấp cho người dùng một phương thức để trao đổi thông tin giữa người này với người khác, phục vụ nhu cầu giải trí, công việc một cách thuận lợi. Hiện nay nhà mạng FPT Telecom đã triển khai công nghệ cáp quang tiên tiến nhất hiện nay cho người dùng thuận tiện hơn và sử dụng dịch vụ nhanh hơn đó là Gpon/AON trên hạ tầng mạng.

—>>> Xem thêm các gói cước internet FPT tại đây: https://medium.com/dich-vu-internet-fpt/bang-gia-cac-goi-cuoc-internet-fpt-c46a32e582bc

Ngoài ra, nhà mạng FPT Internet còn ứng dụng độc quyền các công nghệ do các kỹ sư và Trường đại học FPT nghiên cứu như các công nghệ Ổn Định và tự chủ được thiết bị Modem Wifi. Điều này khẳng định vị thế dẫn đầu của FPT Telecom hiện nay trên thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

Nhưng quá trình sử dụng internet có thể gặp một số trục trặc hay vì một lý do nào đó, bạn không muốn kiểm tra tốc độ Internet bằng trình duyệt Kiểm tra tốc độ mạng Internet không cần phần mềm, vậy thì bạn có thể sử dụng lệnh cmd, chỉ với câu lệnh đơn giản này bạn hoàn toàn dễ dàng kiểm tra tốc độ mạng của mình trên mọi hệ điều hành.

Cách kiểm tra tốc độ mạng internet bằng lệnh cmd

Câu lệnh đó chính là: speedtest_cli. Sau đây trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy lệnh đo tốc độ mạng này trên cả Windows, Linux và macOS đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian hay nhờ nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. Kiểm tra tốc độ mạng trên Linux: Cài đặt speedtest-cli trên Ubuntu (và các distro dựa trên Debian khác) không thể dễ dàng hơn nhờ với câu lệnh của cmd. Chỉ cần chạy một lệnh: sudo apt install speedtest-cli.

—>> Tìm hiểu dịch vụ internet của FPT tại đây: https://www.linkedin.com/company/dich-vu-mang-internet-cua-fpt-telecom/

Lệnh này có thể khác một chút trên các bản distro Linux khác nhau, do đó hãy kiểm tra Package Manager của distro và tìm gói có tên speedtest-cli. Nếu bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng trên macOS: Cách đơn giản nhất để cài đặt speedtest-cli trên máy Mac là sử dụng Homebrew, trình quản lý gói mã nguồn mở cho Mac. Khi Homebrew được thiết lập, bạn có thể cài đặt speedtest-cli với một lệnh đơn giản: brew install speedtest_cli Lưu ý, có là do một số vấn đề nào đó mà tên của gói có thể khác đi giữa các bản macOS, giống như trên Linux. Kiểm tra tốc độ kết nối mạng trên Windows: Điều này hơi phức tạp hơn, nhưng hoàn toàn khả thi.

Giúp người dùng kiểm tra tốc độ mạng dễ dàng hơn

Trước hết bạn sẽ phải cài đặt Python trên Windows, về cơ bản có nghĩa là tải về trình cài đặt chính xác và bảo đảm rằng python và pip đã được thêm vào System PATH. Một khi đã thực hiện điều đó, cài đặt speedtest-cli đơn giả chỉ là chạy một lệnh: pip cài đặt speedtest-cli

Bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng speedtest-cli trên Windows. Lưu ý rằng có thể sử dụng pip để cài đặt speedtest-cli trên Linux và các hệ thống macOS, nhưng sử dụng trình quản lý gói toàn hệ thống sẽ nhất quán hơn. Nếu muốn kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại.

Như vậy,  thông qua bài viết mà chúng tôi đã nêu ở trên chắc hẳn rằng bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng internet bằng lệnh cmd như thế nào rồi nhé. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cũng cấp trên đây sẽ giúp bạn kiểm tra tốc độ mạng , kiểm tra tốc độ kết nối đơn giản hơn nhé.

—>> Xem so sánh mạng cáp quang FPT, Viettel và VNPT: https://github.com/huyduongvn/internet/wiki/So-sanh-mang-cap-quang-giua-FPT-hay-Viettel-va-VNPT-nen-dung-cai-nao-tot-hon

Cách kiểm tra tốc độ mạng internet bằng lệnh cmd
Đánh giá