Cách xem video trên youtube khi không có internet

Hiện nay nói xem video trên youtube mà không có internet là một chuyện vô cùng khó hiểu và nhiều người đang cảm thấy nó thật là hoang đường. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một tính năng có thật và đang được nhiều người áp dụng các bạn nhé.

—>> Xem đánh giá dùng mạng cáp quang nào tốt nhất

Mới đây, Youtube mới tích hợp thêm tính năng ”Xem video ngoại tuyến” cho người dùng khi sử dụng điện thoại smartphone chạy hệ điều hành iOS và Android không thể kết nối internet, chính vì thế những bạn nào đang sử dụng một trong hai hệ điều hành này thì có thể lưu lại những video mà bạn thích để xem lại bất cứ lúc nào mà bạn muốn, ngay cả khi không có kết nối mạng internet.

 Cách xem video trên youtube khi không có internet


Cách xem video trên youtube khi không có internet

Thực ra, tính năng “Xem video ngoại tuyến ” này không phải hoàn toàn là vấn đề mới mà là rất quen thuốc đối với người dùng, nếu như bạn sử dụng qua app của mp3.zing.vn thì có lẽ đã rất quen thuộc rồi, nhưng bây giờ ứng dụng Youtube mới chịu tích hợp nó vào.

Nói chung là mặc dù hơi muộn một chút nhưng người dùng đã được trải nghiệm nó một cách thuận tiện nhất. Ví dụ: Người dùng sẽ không mất thời gian tải cả video về máy tính, sau đó còn phải convert đuôi video để chạy được trên điện thoại nữa.

—>>> Xem thêm: mạng internet rẻ nhất hiện nay

Người dùng sẽ không cần phải tải thêm các apps để hỗ trợ cho việc người dùng muốn download video trên Youtube nữa.

Việc lưu video này không tốn dung lượng lưu trữ trên điện thoại, và nó sẽ load về điện thoại (load chứ không phải tải nhé các bạn). Quá trình load video về khá nhanh, nó tùy thuộc vào thời lượng và chất lượng video. Nhưng nhìn chung là nhanh.

Sau khi video đã được load về điện thoại thì bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào mà không cần mạng internet. Thích hợp với những bạn thích xem phim, xem hài trên Youtube. Tuy nhiên phương pháp này hạn chế việc xem video của người dùng vì họ chỉ được xem lại những video mà họ thích.

 Bạn có thể xem video bất cứ khi nào bạn muốn

Bạn có thể xem video bất cứ khi nào bạn muốn

Hướng dẫn sử dụng tính năng Lưu video ngoại tuyến trên Youtube

  • Bước 1: Trước tiên người dùng cần đảm bảo bạn đang sử apps Youtube mới nhất, vì ở phiên bản mới thì mới được hỗ trợ tính năng này.
  • Bước 2: Sau khi cập nhật phiên bản mới người dùng mở app của Youtube lên => mở bài hát, phim…. mà bạn muốn lưu lại => nhấn vào biểu tượng download như hình bên dưới.
  • Bước 3: Một cửa sổ popup hiện ra, tại đây bạn có thể lựa chọn độ phân giải mà bạn muốn lưu.
  • Bước 4: Nhấp vào biểu tượng chờ load video về, bạn sẽ phải chờ một lúc để nó load.
  • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng User như hình bên dưới. Tại phần khả dụng ngoại tuyến là nơi lưu lại các video bạn sẽ lưu lại.
  • Bước 6: Lý do Youtube không cho load ngay đó là để đảm bảo tốc độ xem video hiện tại của bạn không bị ảnh hưởng. Nếu như bạn muốn quá trình load bắt đầu thì hãy tạm dừng video đó hoặc là tắt video đang xem đi để quá trình Load video được thực hiện.
  • Bước 7: Chưa đầy 5s, bạn sẽ load được video mình thích về máy tính của mình.
  • Bước 8: Sau đó bạn có thể mở ứng dụng ra và vào mục video yêu thích để xem video đó bất cứ khi nào mình thích mà không cần phải kết nối internet nhé.

—>> Tham khảo: Bảng giá Các gói cước mạng cáp quang của FPT 2018

Như vậy, với những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể xem video trên youtube ngay cả khi không có mạng rồi nhé. Nếu bạn chuẩn bị đi một nơi đâu xa không có mạng thì cần phải chuẩn bị mọi thứ đầy đủ nhé.

Cách xem video trên youtube khi không có internet
Đánh giá