Hướng dẫn cách phát wifi trên Windows 8 với Connectify

Làm thế nào để phát wifi trên máy tính, laptop là băn khoăn của rất nhiều người khi muốn phát wifi để nhiều thiết bị mạng cũng có thể truy cập và cùng sử dụng kết nối mạng wifi đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phát wifi trên laptop ra sao cho đơn giản, nhanh chóng nhất, đặc biệt là những người dùng Windows 8.

—>> Xem thêm khuyến mãi lắp internet wifi của FPT tại đây: https://internetfpt.vn

Hiểu rõ thắc mắc này của đông đảo người dùng hiện nay, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách phát wifi trên Windows 8 bằng phần mềm Connectify vừa đơn giản, lại nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn có thể phát wifi trên Windows 8 ra xung quanh để người thân, bạn bè… cùng có thể sử dụng được kết nối mạng wifi đó cho công việc, giải trí…

Image
Phần mềm Connectify

Có nhiều phần mềm có tính năng phát wifi trên Windows 8 nói riêng và máy tính, laptop nói chung, nhưng Connectify luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng kết nối cũng như tính năng bảo mật thông tin, dữ liệu cho người dùng.

Không chỉ vậy, người dùng còn có thể sử dụng phần mềm Connectify để phát wifi trên Windows 8 cũng như phát kết nối 3G/4G trên máy cho các máy khác cũng rất hiệu quả. Đây là điểm đặc biệt của phần mềm phát wifi Connectify so với nhiều phần mềm cùng công năng khác trên thị trường.

Vậy cách phát wifi trên Windows 8 với phần mềm Connectify như thế nào? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết từng bước trong bài viết dưới đây nhé! Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo từng bước hướng dẫn dưới đây là được.

– Bước 1: Trước tiên, bạn cần tải phần mềm Connectify về máy tính, PC, laptop của mình

– Bước 2: Sau khi đã tải Connectify về máy, bạn hãy mở ứng dụng này lên. Nếu bạn thấy có hiện thông báo Service is not running thì hãy bấm vào nút Start Service

– Bước 3: Ở giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn chọn thẻ Settings, sau đó nhấn chọn tiếp mục Wi-Fi Hotspot

– Bước 4: Tại mục Internet to Share, chọn loại kết nối mạng mà bạn đang sử dụng, ở đây Taimienphi.vn sử dụng mạng dây thì sẽ chọn như sau, nếu bạn sử dụng Wi-Fi hãy chọn Wi-Fi.

Image
Cách phát wifi bằng phần mềm Connectify rất đơn giản

– Bước 5: Tiếp theo, chọn Routed ở mục Network Access.

– Bước 6: Ở bước này bạn phải nhập tên và mật khẩu Wi-Fi mà bạn muốn. Nhập tên Wi-Fi ở mục Hotspot Name và mật khẩu Wi-Fi ở mục Password.

– Bước 7: Cuối cùng nhấn vào nút Start Hotspot để tiến hành phát Wi-Fi. Khi muốn tắt tín hiệu Wi-Fi chỉ cần nhấn nút Sop Hotspot là được.

Trên đây là những thông tin chi tiết về cách phát kết nối mạng không dây wifi trên Windows 8 với phần mềm có tên Connectify. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng phát mạng wifi cho các thiết bị di động, máy tính khác cùng sử dụng chung mạng wifi đó, để truy cập vào mạng mọi lúc mọi nơi.
—>> Xem các gói cước internet cáp quang fpt wifi tại đây: https://www.linkedin.com/pulse/bang-gia-cac-goi-cuoc-cap-quang-fpt-huy-duong/
Trong trường hợp máy tính của bạn không có sẵn phần mềm để chạy hoặc không muốn sử dụng phần mềm để phát wifi thì bạn cũng có thể áp dụng cách phát wifi trên windows 8 không cần phần mềm cũng rất đơn giản, nhanh chóng.

Hoặc bạn có thể phát wifi cho Windows 8 bằng phần mềm MyPublicWifi thay vì phần mềm Connectify. So với phần mềm Connectify thì phần mềm MyPublicWifi dễ sử dụng hơn, và được miễn phí vĩnh viễn, còn phần mềm Connectify thì sẽ phải trả phí sau khi bạn đã sử dụng hết 30 lần dùng thử. Ngoài ra, so sánh về dung lượng file tải về máy thì phần mềm Connectify có dung lượng lớn hơn, lên tới 7Mb, trong khi dung lượng tải về của phần mềm MyPublicWifi chỉ có 3MB, giúp rút ngắn thời gian chờ đợi phần mềm tải về máy.

Với sự so sánh tổng quát này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn xem nên sử dụng phần mềm Connectify hay phần mềm MyPublicWifi để phát wifi trên máy tính, laptop chạy Wins 8. Chúc các bạn phát wifi thành công.
Nếu bạn đang sử dụng mạng internet wifi của FPT mà không thực hiện được bạn có thể yêu cầu hỗ trợ qua số tổng đài fpt tại đây: https://www.linkedin.com/company/tong-dai-fpt-telecom/

Hướng dẫn cách phát wifi trên Windows 8 với Connectify
5 (1) vote