Ngày 1/11/2017 vừa qua, FPT Telecom vừa công bố các thuê bao đang sử dụng dịch vụ Internet cáp quang của nhà mạng này tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được đăng ký mua thêm modem Wi-Fi băng tần kép để cải thiện chất lượng kết nối với giá ưu đãi.

—>>> Xem thêm: Danh gia nen lap mang internet cap quang Wifi nao dung tot nhat hien nay

Đặc biệt, Modem Wi-Fi bằng tần kép được FPT Telecom bán với giá ưu đãi cho thuê bao Internet cáp quang ở Hà Nội và TP.HCM đó chính là modem Wi-Fi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO, với mức giá là 990.000 đồng, rẻ hơn nửa triệu đồng so với giá bán thông thường của sản phẩm (1,49 triệu đồng). Thoải mái để bạn truy cập Internet đồng thời tiết kiệm được tối thiểu các chi phí khi sử dụng.

Modem Wifi băng tần kép cao cấp

Modem Wifi băng tần kép cao cấp

So với các loại modem thông thường như trước đây, các modem Wi-Fi băng tần kép cung cấp chất lượng đường truyền ổn định hơn, không bị lag và bị giật, khả năng truyền các tệp thông tin lớn, hỗ trợ nhiều người dùng, nhiều thiết bị và nhiều ứng dụng hơn cùng kết nối trong một thời điểm.

Thay vì chỉ có một băng tần cũ (2.4Ghz) như trước đây để có thể truy cập Wi-Fi thì modem băng tần kép sẽ có thêm một băng tần mới (5Ghz), hạn chế các vấn đề như tắc nghẽn mạng, tín hiệu wifi bị chập chờn, chậm do quá nhiều thiết bị cùng truy cập, do vật cản, khoảng cách xa hay do nhiễu sóng… Smartphone hay các thiết bị thông minh như laptop, máy tính bảng đời mới hiện nay đều hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới có thể tự động kết nối đến băng tần 5Ghz của modem.

—>> Tham khảo: So sanh gia cuoc internet cac nha cung cap dich vu Internet o Viet Nam re nhat hien nay

Giá thành và lợi ích

Trước hết, thế hệ Modem Wi-Fi theo chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO là một Modem Wi-Fi băng tần kép có khả năng tăng tốc độ và tăng cả số lượng thiết bị kết nối Wi-Fi tại cùng thời điểm một cách vượt bậc so với tiêu chuẩn tiền nhiệm là 802.11n.

Thiết bị này hỗ trợ cả băng tần 2.4Ghz và băng tần 5Ghz, – được xem như một “cửa ngõ khác” có khả năng tự động chuyển đổi để khách hàng truy cập vào internet khi băng tần “truyền thống” 2.4Ghz gặp phải vấn đề như nghẽn mạng, ở vùng bị nhiễu sóng, đang có quá nhiều thiết bị truy cập…

Tốc độ đường truyền nhanh chóngTốc độ đường truyền nhanh chóng

Như vậy, tốc độ đường truyền cũng tăng đáng kể hơn bởi có thể hình dung đơn giản là giống như có hai con đường song song phương tiện tham gia giao thông đi trên 2 làn đường sẽ hạn chế tình trạng ùn tắc.

Tốc độ truyền của modem băng tần kép như Wave 2 MU-MIMO có thể lên đến 867Mbps ở băng tần 5Ghz với độ rộng kênh 80Mhz, gấp khoảng 3 lần so với chuẩn Wi-Fi cũ cùng số lượng 2×2 Antenna. Tốc độ lý thuyết thậm chí có thể đạt tối đa 6.77Gbps ở băng tần 5Ghz khi sử dụng 8×8 Antenna, tương ứng gấp 11.5 lần so với chuẩn 802.11n cũ.

Mọi kết nối trở nên không giới hạn

Theo các chuyên gia cũng cho biết, tốc độ truyền của modem Wi-Fi chuẩn AC Wave 2 MU-MIMO có thể lên đến 867Mbps ở băng tần 5Ghz với độ rộng kênh 80Mhz, gấp khoảng 3 lần so với chuẩn Wi-Fi cũ cùng số lượng 2×2 Antenna; tốc độ lý thuyết thậm chí có thể đạt tối đa 6.77Gbps ở băng tần 5Ghz khi sử dụng 8×8 Antenna, tương ứng gấp 11.5 lần so với chuẩn 802.11n cũ. Đây sẽ là thiết bị góp phần hỗ trợ cho việc chuyển đổi các ứng dụng kinh doanh, đời sống lên nền tảng điện toán đám mây và IoT.

—>>> Xem thêm: Bảng giá các gói cước Wifi của FPT HOT nhất 2017

Tính đến thời điểm hiện tại thì FPT Telecom cũng là đơn vị dẫn đầu về việc đưa ra các giải pháp công nghệ cao cho các khách hàng của mình, biến mọi kết nối trở thành không giới hạn. Vì vậy, hãy nhanh tay đăng ký sư dụng dịch vụ mạng của FPT Telecom nhé!

Modem Wifi băng tần kép cao cấp có gì nổi bật
5 (1) vote