Sóng wifi của gia đình khách hàng rất kém hoặc tín hiệu sóng chập chờn làm cho việc kết nối internet tốn thời gian? Qúy khách đã biết cách cải thiện tình trạng đó chưa? Đọc ngay một số mách nhỏ mà So dien thoai tong dai FPT Telecom đưa ra trong nội dung bên dưới đây để tăng khoảng cách phát sóng wifi nhé.

tang khoang cach phat song wifi

3 cách thức tăng diện tích phát sóng wifi quý khách cần biết

Tăng diện tích phát tín hiệu wifi là việc quý khách nên thực hiện khi thấy tín hiệu wifi có dấu hiệu chập chờn hoặc mức độ truy cập internet không khỏe. Các bạn nên thử làm theo 1 trong 3 phương pháp gia tăng diện tích tỏa tín hiệu wifi mà FPT Telecom liệt kê sau đây để hết tình trạng trên nhé.

Mẹo 1: Đặt lại wifi ở vị trí thích hợp

Điểm đặt modem wifi hoặc router ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ và sự truyền dẫn của mạng internet. Khách hàng nên để modem wifi hoặc router ở một không gian rộng lớn, thoáng đãng, không có vật chắn sóng và nên để ở vị trí trung tâm. Qúy khách không nên để bộ phát wifi hoặc router ở trong phòng đóng hết cửa hoặc bị che khuất vì như vậy tốc độ sẽ giảm và mạng rất không được ổn định.

Lưu ý: Một yếu tố bạn cũng phải nhớ nếu như để bộ phát wifi hoặc router đó là không nên đặt ở những chỗ gần lò vi sóng, điện thoại, thiết bị thu phát sóng…để tín hiệu mạng không xảy ra nhiễu, bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ.

Cách 2: Đầu tư thêm dụng cụ lặp lại tín hiệu

Nếu như địa điểm Để bộ phát wifi hoặc router là một không gian thoáng đãng thì dù modem wifi hoặc router có kết nối thêm ăng-ten có khả năng tỏa sóng chất lượng đến đâu đi chăng nữa cũng không đủ khỏe để phát sóng cho tất cả. Do đó, cần kết nối thêm một sản phẩm tỏa sóng để Gia tăngg diện tích phát sóng wifi.

Cách 3: Sử dụng ngay Firmware cho bộ phát Wifi

Biện pháp dễ dàng nhất để gia tăng diện tích tỏa sóng wifi là firmware và driver của thiết bị phát sóng luôn được nâng cấp. Các bạn phải thỉnh thoảng kiểm tra trang web của công ty bán thiết bị để download những bản mới nhất cho bộ phát wifi hoặc router nhé.

Bân cạnh những cách gia tăng khoảng cách phát sóng wifi như chúng tôi đã cung cấp ở phía trên người dùng có thể sử dụng một cách thức thuận lợi hơn rất nhiều đó là nâng gói cước internet. Mạng cáp quang Hiện tại đang là nhà internet phục vụ kết nối internet với tốc độ nhanh nhất, đường truyền ổn định nhất và có diện tích Tỏa sóng wifi xa nhất. Trong trường hợp không muốn dùng internet yếu người sử dụng hãy sử dụng phương thức này để thay đổi lỗi trên.

Một số phương pháp mở rộng khu vực tỏa tín hiệu wifi
5 (1) vote