Với ai dùng internet thì danh từ cáp quang nghe rất quen thuộc rồi phải không. Dù vậy, định nghĩa chính xác về cáp quang là gì, cấu tạo của cáp quang internet ra sao thì không phải khách hàng cũng hiểu rõ được. Thế nên công ty fpt telecom chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số nội dung liên quan đến cáp quang internet các bạn hãy tìm hiểu nhé.

capquanglagi

Cáp quang internet là gì?

Cáp quang là cáp viễn thông để truyền tải tín hiệu thông qua ánh sáng và được làm bằng sợi thủy tinh hoặc bằng nhựa. Cáp quang có độ dài lớn, trông khá mảnh, dẹp được xếp lại thành các bó để truyền tải dữ liệu đi xa mà không gặp phải tình trạng bị nhiễu.

Nếu có ý muốn nghiên cứu một số gói dịch vụ cụ thể và Khuyến mại mới nhất về lắp đặt Wifi, mời quý khách hàng NHẤN VÀO ĐÂY: wifi fpt.

Cấu tạo cáp quang ra sao?

Về cơ bản, mạng cáp quang được cấu tạo bởi các dây dẫn trung tâm là sợi quang đã được tinh chế và được tráng lớp lót để phản chiếu tốt các tín hiệu ánh sáng đi xa với tốc độ nhanh nhất mà không bị ảnh hưởng bởi những điều kiện ngoại cảnh, thời tiết.

Cấu tạo cáp quang bao gồm các phần như sau:

cap-quang-la-gi
• Lõi (hay Core): là phần chính giữa của sợi quang nơi phản chiếu ánh sáng để dẫn thông tin đi.
• Lớp phản xạ ánh sáng (Cladding): là chất quang bên ngoài bao bọc lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi.
• Lớp vỏ bảo vệ chính ( primary coating, coating, buffer coating): là lớp phủ dẻo bề ngoài (hay còn gọi là lớp vỏ nhựa PVC) giúp đảm bảo sợi không bị ẩm ướt và hỏng.

Mạng cáp quang được sử dụng vào công nghệ truyền dữ liệu internet bởi Cáp quang internet có tất cả các thế mạnh nổi bật như sau:

 
• Cáp quang nhỏ hơn, không dày bằng cáp đồng nên dễ thi công lắp đặt

 
• Do công nghệ truyền bằng ánh sáng thế nên tín hiệu truyền tải không bị nhiễu và không bị ảnh hưởng từ các nhân tố ngoại cảnh, thời tiết

 
• Truyền tín hiệu ánh sáng vì thế không bị gián đoạn hoặc mạng load lâu, chất lượng đường dẫn ổn định, Thông tin được bảo mât cao

 
• Bảo đảm an toàn cho người dùng, không lo bị chập cháy vì không có đường điện đi qua.

 
• Không khó để cập nhật dịch vụ hoặc chuyển đổi nhu cầu dùng.

 
Hiểu rõ cấu tạo của cáp quang internet cực kỳ hoàn hảo cho vấn đề truyền tải tín hiệu do vậy Nhà mạng FPT đã triển khai chuyển đổi tất cả mạng lưới cáp đồng thành hệ thống cáp quang để hỗ trợ cho người dùng internet có tốc độ nhanh và độ truyền tải ổn định. Với những đánh giá cáp quang fpt ,hiện cáp quang FPT đang được rất đông khách hàng yêu thích và lựa chọn vì có các dịch vụ đa dạng, giá cước thấp cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn. Nếu người dùng có dự định lắp đặt mạng cáp quang FPT có thể gọi điện ngay tới hệ thống: (04) 3991 6268 để được tư vấn viên tư vấn, hỗ trợ nhé.

Những điều cần biết về cấu tạo của cáp quang
Đánh giá